Hotline : 078 855 9090

Sắt là một khoáng chất mà trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần để có sức khỏe và sự phát triển tốt.

Các tế bào hồng cầu chứa hemoglobin, một loại protein mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể. Cơ thể chúng ta cần sắt để tạo ra hemoglobin. Sắt tạo màu cho tế bào hồng cầu. Khi bạn không có đủ sắt, các tế bào hồng cầu sẽ trở nên nhỏ và nhợt nhạt. Chúng không thể mang đủ oxy đến các cơ quan và cơ của cơ thể bạn. Đây được gọi là thiếu máu.

 

Các triệu chứng của thiếu sắt là gì?

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần sắt để não phát triển bình thường. Những em bé không được cung cấp đủ chất sắt (“thiếu sắt”) có thể ít hoạt động thể chất hơn và chậm phát triển hơn. Họ cũng có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

– Tăng cân chậm

– Da nhợt nhạt

– Biếng ăn

– Cáu gắt (cáu kỉnh, quấy khóc).

Thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến hoạt động của trẻ lớn hơn ở trường. Hàm lượng sắt thấp có thể khiến trẻ khó tập trung và khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt.

 

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần bao nhiêu sắt?

Trẻ sinh đủ tháng được sinh ra với lượng sắt dự trữ lấy từ máu của mẹ khi còn trong bụng mẹ.

Trong 6 tháng đầu, trẻ bú sữa mẹ sẽ nhận được những gì trẻ cần từ sữa mẹ. Tuy nhiên, việc chờ đợi quá lâu sau 6 tháng để giới thiệu các loại thực phẩm khác sẽ làm tăng nguy cơ thiếu sắt của bé. Nếu không phải là lựa chọn cho con bú sữa mẹ, hãy sử dụng sữa công thức có bổ sung sắt mua ở cửa hàng trong 12 tháng đầu tiên. Công thức phải được làm từ sữa bò.

Một khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn rắn, lượng sắt trẻ cần phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Phụ cấp Chế độ ăn uống Khuyến nghị (RDA) là số tiền một người cần mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

 

Nguồn: Bộ y tế Canada, Khẩu phần Tham khảo Chế độ ăn uống.

Bột canxi cá tuyết Fine Japan mang hương vị socola thơm ngon chứa hàm lượng cao canxi, vitamin D, K, B và sắt, bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên cho bé phát triển thể chất cứng cáp, xương chắc khỏe và tầm vóc cao lớn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bé từ 1 tuổi trở lên đế phát triển thể trạng và sức khỏe tốt.

 

máy massage