Hotline : 078 855 9090

Sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Coronavirus (COVID-19) đã khiến nhiều quốc gia trên toàn cầu thông báo ngừng hoạt động hoàn toàn. Ngoài việc tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn, điều cần thiết trong giờ là tăng cường khả năng miễn dịch của bạn để tránh bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng vào thời điểm như thế này vì nó đóng vai trò là cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng cường và củng cố hệ thống miễn dịch của mình trong khi khóa hoàn toàn, thì tin tốt là có một số bước bạn có thể thực hiện mà không cần phải rời khỏi nhà. Dưới đây là các biện pháp dễ dàng mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

 

Tiêu thụ trái cây và rau quả hàng ngày

Ăn uống lành mạnh nghe có vẻ như là một kết luận bỏ qua, nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tiêu thụ trái cây và rau quả bổ dưỡng vào thời điểm như thế này. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như cà rốt, bông cải xanh và trái cây họ cam quýt, được chứng minh là có đặc tính chống vi khuẩn và chống vi rút, chống lại nhiễm trùng và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động trơn tru.

 

Tập thể dục, ngay cả khi nó chỉ là ở nhà

Nếu bạn không có quyền sử dụng công viên hoặc vườn trong khu phố của mình, bạn vẫn có thể thực hiện một số hoạt động thể chất trong phòng khách của mình. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn và giúp tế bào phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng khắp cơ thể. Cố gắng tập thể dục tối thiểu 20 phút mỗi ngày, cho dù đó là chống đẩy, nhảy dây, ngồi xổm hay đi bộ nhanh.

 

Có được giấc ngủ chất lượng tốt Chỉ ngủ thôi

là chưa đủ; chất lượng giấc ngủ của bạn cũng quan trọng. Cơ thể chữa lành và tái tạo khi bạn ngủ, đó là điều giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của bạn. Để có kết quả tốt nhất, điều cần thiết là phải lập kế hoạch cho giấc ngủ không bị gián đoạn ít nhất tám giờ mỗi đêm và tắt tất cả các thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ.

 

Tránh xa căng thẳng

Khi mức độ căng thẳng cao, khả năng miễn dịch của bạn bị chặn lại không thể thực hiện công việc của nó do lượng hormone cao, như cortisol. Đó là lý do tại sao, các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên bạn nên kiểm tra mức độ căng thẳng của bạn. Cố gắng dành thời gian trong ngày cho thiền định để giữ cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn được bình yên và thanh thản. Việc khóa máy cũng cung cấp thời gian để thực hiện một sở thích thú vị mà bạn sẽ không có thời gian cho việc khác.

 

Điều chỉnh mức tiêu thụ rượu của bạn

Trong những thời điểm căng thẳng như thế này, có vẻ quá dễ dàng để biến một vài ly đồ uống trở thành một phần thói quen sau bữa tối của bạn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu có thể cản trở phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch. Khi cơ thể chứa một lượng lớn rượu, hệ thống miễn dịch sẽ bận rộn với việc giải độc cơ thể và có ít thời gian hơn để tránh nhiễm trùng. Nên uống rượu vừa phải đến tối thiểu.

 

Nếu bạn đang muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình, chất bổ sung sức khỏe có thể giúp ích rất nhiều trong việc chống lại nhiễm trùng. Fracora Immunity Booster LPS – “Viên uống tăng miễn dịch, phòng cúm” thực phẩm bổ sung phù hợp có thể cung cấp cho cơ thể bạn hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong và che đậy bất kỳ sự thiếu hụt nào trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta.”

máy massage