Hotline : 078 855 9090

Răng khỏe mạnh là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của con bạn. Giúp trẻ phát triển sức khỏe răng miệng tốt bắt đầu từ khi mới sinh.

 

Từ sơ sinh đến 12 tháng:

Lau nướu cho bé bằng khăn mềm, sạch và ẩm hai lần một ngày.

Ngay khi những chiếc răng đầu tiên nhú lên, hãy làm sạch chúng ít nhất một lần mỗi ngày (thường là trước khi đi ngủ) bằng bàn chải đánh răng lông mềm được thiết kế cho trẻ sơ sinh. Đặt trẻ nằm trên mặt phẳng hoặc gối đầu vào lòng bạn để đánh răng.

Tránh để trẻ bú bình trên giường.

 

Sau 6 tháng:

Tránh nước trái cây vì nó không cần thiết. Nếu bạn cho uống, hãy giới hạn nước trái cây không quá 125 mL (4 oz) mỗi ngày, trong cốc thay vì chai và chỉ như một phần của bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ.

Nếu cần bú bình vào giờ ngủ trưa, hãy cho bé uống nước hơn là sữa hoặc nước trái cây.

Nếu bạn cho con bú trước giờ ngủ trưa, hãy nhớ làm sạch răng cho trẻ trước khi ngủ.

Không bao giờ làm ngọt  một thứ khác .

Không cho núm vú vào miệng của bạn vì bất kỳ lý do gì. Vi khuẩn (bao gồm cả những vi khuẩn gây sâu răng), vi rút và nhiễm trùng nấm men có thể được truyền giữa bạn và con bạn theo cách này.

Trẻ sơ sinh nên đến gặp nha sĩ trong vòng 6 tháng sau khi mọc chiếc răng đầu tiên hoặc trước 12 tháng tuổi.

 

Từ 1 đến 2 tuổi:

Đưa trẻ đi khám nha khoa đầu tiên khi được 12 tháng.

Đánh răng cho trẻ hàng ngày (sử dụng kem đánh răng không chứa fluor).

Kiểm tra các dấu hiệu của sâu răng ở trẻ nhỏ mỗi tháng một lần. Nhấc môi trên của trẻ lên và tìm các đốm màu trắng phấn hoặc nâu trên răng hoặc dọc theo đường viền nướu. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy đưa trẻ đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt. Nha sĩ có thể đề nghị bạn bắt đầu sử dụng một lượng nhỏ (cỡ hạt gạo) kem đánh răng có chứa fluor.

Chuyển sang cốc thông thường cho tất cả các đồ uống từ 12 đến 15 tháng.

Hạn chế sử dụng đồ khác để ngủ trưa và trước khi đi ngủ.

 

 

Từ 3 đến 4 tuổi:

Dạy con bạn “2 cho 2”, nghĩa là đánh răng hai lần một ngày, mỗi lần 2 phút.

Bắt đầu sử dụng Kem Đánh Răng Kao Dành Cho Bé Vị Nho, Dâu và Dưa Lưới, thành phần không chứa hoá chất độc hại hay chất tạo ngọt đã được kiểm định an toàn cho sức khoẻ của bé. Đồng thời, kem đánh răng sẽ bổ sung Canxi và Flour giúp răng bé chắc khoẻ và ngừa sâu răng, cho răng trẻ sáng bóng tự nhiên. Giám sát con bạn trong khi trẻ đánh răng.

Khuyến khích con bạn đánh răng khi bạn hoàn thành công việc, đảm bảo rằng tất cả các bề mặt răng đã được làm sạch.

Nếu con bạn vẫn tiếp tục mút ngón tay cái khi răng vĩnh viễn bắt đầu nhú, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn.

 

Cho mọi lứa tuổi

Rửa tay trước và sau khi đánh răng.

Rửa kỹ bàn chải đánh răng sau khi đánh răng và đảm bảo rằng mỗi bàn chải có thể khô mà không chạm vào bàn chải đánh răng khác.

Thay bàn chải đánh răng vài tháng một lần, khi lông bàn chải bị bong ra khi sử dụng.

Giữa các bữa ăn, hãy làm dịu cơn khát của trẻ bằng nước. Không cho trẻ ăn kẹo, trái cây khô (kể cả nho khô) và đồ uống hoặc nước trái cây có đường.

Đưa trẻ đi khám răng định kỳ (6 tháng một lần, trừ khi được nha sĩ đề nghị khác).

máy massage